Trang chủTeam BuilingTổ chức Team building


|

Tổng hợp các trò chơi Team building

 

Khi công ty tổ chức Du Lịch Team building cho nhân viên, rời khỏi nơi ở và làm việc để trải nghiệm 1 không gian mới cùng nhau, trải qua các hoạt động teambuilding với những chủ đề hấp dẫn, những phân công công việc qua các thử thách chương trình, cùng tranh luận, thống nhất cùng thực hiện, vui sướng khi hoàn thành, …. Tất cả các khoảnh khắc đặc biệt của các đội sẽ được các thành viên tham gia nhớ mãi, sẽ là những kỷ niệm khó quên.

Qua mỗi chuyến đi cùng Unique Team building thì các thành viên tham dự phải có những bài học được đọng lại, những cảm xúc tích cực phải được duy trì để rồi khi trở về công việc hiện tại sẽ có những thay đổi tích cực, kết quả công việc sẽ hiệu quả hơn.

Chúng tôi – Unique Teambuilding – nơi mà duy nhất có sự khác biệt, duy nhất có sự độc đáo cho mỗi chương trình – Nơi hội tụ những người trẻ năng động, đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm Team building, thích những thử thách mới, luôn khao khát mang lại nhiều chương trình khác biệt, độc đáo, mới lạ cho khách hàng.

Unique Teambuilding xin giới thiệu một số trò chơi teambuilding hấp dẫn:

1. Dời tượng nhân sư:

Unique Teambuilding

- Mô tả: Các thành viên trong đội phải di chuyển 1 hoặc 2 người của đội (nhân sư) ngồi trên tâm ván bằng những quả bóng làm con lăn, từ vị trí A đến B trong thời gian ngắn nhất.

- Thời Lượng: 15-25'

- Số lượng: 8 - 12 người/1 đội

- Luật: Người ngồi trên tấm ván không được chạm đất cũng như không được rời khỏi tấm ván. Chỉ được di chuyển tấm ván bằng các quả bóng, những quả bóng này đóng vai trò là những con lăn để di chuyển tấm ván về đích. Những người còn lại tham gia trò chơi phải dời những quả bóng liên tục để di chuyển tấm ván cùng nhân sư về đích.

- Ý nghĩa: Nâng cao tinh thần đồng đội, Thể hiện sự ảnh hưởng của các nhân đến tập thể.

2. Dẫm số:

Unique Teambuilding

- Mô tả: Từng thành viên mang một con số từ 1 đến 20 ứng với các bảng số được đặt trong 1 vòng tròn. Tất cả mọi người đứng bên ngoài vòng tròn, từng thành viên nhảy dẫm lên các bảng số lần lượt theo thứ tự từ nhỏ đến lớn trong thời gian ngắn nhất.

- Thời lượng: 15 - 25'

- Số lượng: 12 - 20 người/1 đội

- Luật: Không tồn tại quá 1 người trong vòng tròn, 1 người không nhảy quá 2 lần trong 1 lần thực hiện.

- Hướng dẫn thực hiện: Các bảng số từ 1 đến 20 được sắp đặt ngẫu nhiên trong vòng tròn. Mỗi thành viên tham gia mang 1 con số ứng với các tấm bảng. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, từng người theo thứ tự từ nhỏ đến lớn nhảy dẫm vào bảng số ứng với con số của thành viên đó. Thành viên nhảy vào dẫm số xong phải nhảy ra khỏi vòng tròn liền để thành viên khác nhảy tiếp vào. Trong lúc có thành viên đang nhảy dẫm số, các thành viên khác phải đứng bên ngoài vòng tròn. Đội có 3 cơ hội để thực hiện nhằm đạt mục tiêu hoàn thành trong 20 giây ( tối đa 1 người / 1 giây). Sẽ ghi nhận kết quả cao nhất.

3. Con tàu tìm Báu vật:

- Mô tả: Mỗi đội đứng xếp thành 1 hàng dọc để làm những đoàn tàu. Tất cả các người chơi đều bị bịt mắt trừ người cuối cùng làm người trưởng tàu. Mỗi đội được quy định sẽ đi lấy 1 báu vật như cuốn sách, chiếc dép hay cành cây… để cách xa các đội 30 – 50m. Trước khi chơi, người chơi trong đội sẽ thống nhất với nhau những ám hiệu để người trưởng tàu điều khiển.
Ví dụ:

  • Nếu trưởng tàu đập lên vai trái người đứng trước thì tàu rẽ trái.
  • Nếu trưởng tàu đập lên vai phải người đứng trước thì tàu rẽ phải.
  • Nếu trưởng tàu đập lên 2 vai người đứng trước thì tàu đi thẳng.

Người nào nhận được ám hiệu xong sẽ chuyền ám hiệu lên cho người đứng trước mình theo cách tương tự. Sau đó trò chơi được tiến hành dưới sự hướng dẫn của các trưởng tàu. Tàu nào tìm được báo vật trước thì sẽ thắng.

- Số lượng: 15 - 20 người/ 1 đội.

- Luật: Người chơi không được dùng lời nói để điều khiển các người trong đội. Đội nào vi phạm sẽ bị loại.

4. Đưa nước về nguồn:

- Dụng cụ: Thau nhựa, nước, chai nhựa (thủy tinh)
- Cách chơi: Mỗi đội có 3 người chơi, đứng theo 3 vị trí được quy định bằng các dây nilon. Khi có hiệu lệnh xuất phát, người 1 lấy nước từ thau nhựa bằng miệng, chạy đến chỗ người 2, nhả nước vào tay người 2, người 2 giữ và chạy đến chỗ người 3, truyền nước cho người 3, người 3 giữ và chạy đến vị trí chai của mình, cho nước vào chai. Sau 5 phút, đội nào có mực nước trong chai cao hơn đội đó sẽ thắng,

5. Tuy tìm ngọc báu:

- Dụng cụ: thau nhựa, bột mì, kẹo (kẹo được trộn vào thau có bột mì, ko thể thấy kẹo nằm ở dưới)
- Cách chơi: Chơi theo hình thức đối kháng.
Khi nghe hiệu lệnh, bạn nam cõng bạn nữ chạy đến vị trí thau nhựa nâng thau nhựa lên cho bạn nữ. Bạn nữ, không được dùng tay, chỉ được dùng miệng mò tìm 1 viên kẹo trong thau bột (chú ý, bạn nữ không được đụng tay đến thau bột, chỉ được dùng miệng). Sau khi đã mò tìm được viên kẹo, ngậm chạy về đích đưa cho trọng tài, và cặp thứ 2 tiếp tục chạy lên để mò tìm kẹo. Đội nào tìm đủ 10 viên kẹo trước, đối đó sẽ thắng.

CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ: UNIQUE TEAMBUILDING - 043 829 3311/ 0915680677

Tags: Team building | tổ chức teambuilding | du lịch team building |

 
 
 
 
");